Nước Anh lạc quan về cơ hội tổ chức EURO 2020

Nước Anh lạc quan về cơ hội tổ chức EURO 2020

Thủ tướng Anh, Boris Johnson vừa bật đèn xanh trở lại cho việc nước này đăng cai những trận đấu tại VCK EURO 2020 sau khoản thời gian Anh chạm mốc 20 triệu người được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Anh lạc quan về cơ hội tổ chức EURO 2020

Theo báo Daily Mail, kế hoạch của ông Johnson là đến thời điểm giữa tháng 5 năm nay có thể chấp nhận được CĐV vào sân xem những trận đấu. Chính vì vậy, giới chức Thể Thao Anh đang rất kỳ vọng, nước này thậm chí có thể đăng cai toàn bộ VCK EURO 2020 dự kiến ra mắt vào tháng 7/2021, thay vì chỉ các trận bán kết & chung kết.

Xem thêm: Lịch thi đấu Euro

các CĐV bóng đá dự kiến sẽ được quay về sân cỏ từ thời điểm ngày 17/5 tới, theo lộ trình vạch ra của Thủ tướng Anh nhằm mục tiêu đưa cuộc sống đời thường trở lại nhịp độ thông thường.

Ngoài ra, ông Boris Johnson còn tỏ ra hào hứng với ý tưởng đưa World Cup 2030 về tổ chức tại Anh, Scotland, Xứ Wales, Bắc Ireland and CH Ireland. Người đứng đầu nước anh viết bên trên Twitter cá nhân: “Hãy mang bóng đá về nhà vào năm 2030. Tôi rất mong quê nhà bóng đá đc đăng cai World Cup 2030”.

Theo báo Daily Mail, những cơ quan bóng đá xứ sương mù đang nhanh chóng hoàn tất bước chuẩn bị hồ sơ để xin đăng cai World Cup 2030.

Lần gần nhất and duy nhất nước anh vô địch một kỳ World Cup cũng đồng thời là năm chúng ta đăng cai giải đấu, 1966. 30 Năm sau, Anh giành quyền đăng cai EURO and bóng đá đã lôi kéo đc sự âu yếm lớn trên toàn nước, nhưng ĐT Anh lại thua bên trên chấm luân lưu trước người Đức ở bán kết.

Xem thêm: Kết quả Euro

nước anh cũng đã xin đăng cai World Cup 2018 nhưng không thắng lợi, bất chấp đã nỗ lực đưa cả Hoàng tử William và ngôi sao David Beckham vào campaign. Việc nước Nga đc đăng cai tổ chức World Cup năm đó cũng đã dẫn tới nhiều nghi ngờ và điều tra về sự việc trung thực của FIFA, mà đáng kể là cựu chủ tịch Sepp Blatter, giờ đây đã trở nên khai trừ khỏi môn Sport vua.

Post Comment